1 Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng ,chỉ ?

Mục Lục

Để có thể tự tin tham gia thị trường đầu tư vàng, trước tiên nhà đầu tư phải có kiến ​​thức chính xác và đầy đủ. Ngoài ra, khái niệm 1 ounce vàng vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều nhà đầu tư vàng, vì kiến ​​thức duy nhất về các đơn vị số lượng là cây.

Định nghĩa 1 Ounce vàng ?

Đây là một khái niệm rất xa lạ đối với người Việt Nam. Người Việt Nam sử dụng các đơn vị khác để đo lượng vàng, trong khi thế giới sử dụng đơn vị là ounce vàng. Vậy một ounce vàng là gì, và các nhà đầu tư vàng tại Việt Nam có cần thiết phải hiểu về đơn vị vàng này hay không?

Một ounce vàng đại diện cho đơn vị đo lường này, ounce. Nó là một trong những hệ thống đo lường chính thức của Vương quốc Anh như thể tích, khối lượng và trọng lượng.

Định nghĩa 1 Ounce vàng
Định nghĩa 1 Ounce vàng

 

Các nhà đầu tư vàng hay các tiệm vàng ở Việt Nam không chỉ cần hiểu rõ về giao dịch vàng mà còn phải hiểu về các đơn vị đo lường khối lượng, thể tích, trọng lượng của vàng để dễ dàng tính toán và xử lý vàng. thế giới.

Xem thêm : Đầu tư gì khi trong tay bạn cầm 70 triệu ?

Vàng đôi khi thể hiện số lượng theo các đơn vị đo lường khác nhau tùy thuộc vào giá mua và giá bán trên thị trường, nếu bạn là một nhà đầu tư vàng chuyên nghiệp, khái niệm một ounce vàng là điều cần thiết khi giao dịch vàng trên toàn cầu.

Hiện tại, có năm loại ounce khác nhau trên thị trường đầu tư vàng toàn cầu;

 • Ounce Avoirdupois International: Được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ;
 • Oz Maria Theresa: được sử dụng phổ biến nhất ở các nước Châu Âu;
 • Troy International Ounce: thường dùng để đo trọng lượng của các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim, …;
 • Ounce Pharmacist: Thường được sử dụng trong lĩnh vực dược phẩm, nhưng không còn được sử dụng nữa;
 • Metric Ounce: Đơn vị đo khoảng cách.

Lưu ý: Mỗi loại có khối lượng khác nhau, phổ biến nhất vẫn là International Ounce và International Ounce Troy.

1 ounce vàng có bao nhiêu gam?

1 ounce vàng = 28,349523 gam.

Đây là con số được Hoa Kỳ và một số quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác công bố vào năm 1958.

1 lạng vàng bằng bao nhiêu sợi dây vàng?

Đầu tiên, chúng tôi sẽ thực hiện các bước chuyển đổi sau:

1 ounce vàng = 31.103476 gram
1 Chỉ vàng = 10 Ghế đẩu vàng;
1 lượng = 10 dây vàng;
1 chỉ vàng = 3,75 gam;
1 cây vàng = 1 cây vàng = 37,5 gam.
từ giờ trở đi:
1 ounce vàng = 8.29426 dây vàng;
1 ounce vàng = 0,829426 lượng vàng = 0,829426 thỏi vàng.
Chuyển đổi tương tự:
1 cây vàng = 1 cây vàng = 1,20565302733 ounce vàng.
Đến đây thì bạn đã thực sự hiểu về khái niệm ounce vàng và cách chuyển đổi từ đơn vị này sang đơn vị khác để dễ dàng đổi ra vàng rồi phải không?

1 ounce vàng cho đô la?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để trả lời chính xác câu hỏi này, bạn cần căn cứ vào giá vàng trong ngày, cũng như tỷ giá ngoại tệ. Hãy theo dõi và cập nhật hàng ngày để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Những lưu ý khi đầu tư mua vàng

Bất kể thị trường đầu tư nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro và rủi ro đang chờ nhà đầu tư. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro không đáng có, bạn nên nắm rõ những lưu ý khi đầu tư vào vàng. Bằng cách này, cơ hội giao dịch đầu tư của bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng và nhanh chóng thành công.

 • Tỷ giá được theo dõi chính xác và cập nhật thường xuyên. Giá vàng trong nước luôn chịu ảnh hưởng một phần từ giá vàng thế giới nên để có những dự báo chính xác nhất, bạn cần theo dõi các trang tin tức thị trường vàng trong và ngoài nước.
 • Cân nhắc thời điểm mua / bán vàng. Vì tiềm ẩn nhiều rủi ro trong thời điểm nhạy cảm.
 • Lưu và lưu trữ hóa đơn mua / bán vàng của bạn
 • Học cách phân biệt giữa vàng thật và vàng giả
 • Chọn một trang web mua và bán vàng được cấp phép
 • Khi mua vàng, nhớ yêu cầu người bán xuất đầy đủ hóa đơn xuất xứ, ký hiệu riêng, các phiếu kiểm định liên quan để tránh mua phải vàng kém chất lượng.
Những lưu ý khi đầu tư mua vàng
Những lưu ý khi đầu tư mua vàng

Như vậy trên đây thư viện tài chính đã gửi đến các bạn thông tin về vấn đề 1 ounce vàng là bao nhiêu 1 chỉ vàng? Bắt đầu giao dịch thị trường vàng của bạn ngay hôm nay với kiến ​​thức toàn diện nhất và giao dịch thông minh nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, để chúng tôi giải đáp kịp thời. Cuối cùng, xin chúc các bạn thành công trong việc chinh phục thị trường đầu tư vàng.

Kinh doanh vàng trên thị trường giao ngay và thị trường ngoại hối Việt Nam.

Thị trường giao ngay Việt Nam

Ở Việt Nam, vàng được bán ở các cửa hàng vàng, cửa hàng vàng bạc đá quý, có thể là của các doanh nghiệp tư nhân, hộ gia đình hoặc các công ty kinh doanh vàng bạc, đá quý như SJC hay SJC. PNJ…

Người tiêu dùng (nhà đầu tư) đến các cửa hàng đó để mua vàng và thanh toán bằng tiền mặt. Khi giá vàng tăng, họ bán lại và thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch.

Kinh doanh vàng trên thị trường giao ngay và thị trường ngoại hối Việt Nam.
Kinh doanh vàng trên thị trường giao ngay và thị trường ngoại hối Việt Nam.

 

Kinh doanh vàng thị trường forex

Trái ngược hoàn toàn với thị trường giao ngay, trên thị trường ngoại hối, các nhà đầu tư có thể mua và bán vàng thông qua các hợp đồng chênh lệch (CFD). Bạn có biết CFD là gì không?

Tức là họ cũng sẽ bỏ tiền mặt vào vàng, nhưng sẽ không trực tiếp sở hữu số vàng đó trong tay. Người mua không thể giữ vàng, và người bán không cần giao vàng. Lãi lỗ phụ thuộc vào biến động giá vàng trên thị trường. Nếu giá vàng tăng, người mua lãi và người bán lỗ, và ngược lại.

Đơn vị vàng thị trường việt nam

Đơn vị chính thống của vàng trong ngành kim hoàn Việt Nam là số lượng (lang) hoặc cây. Trong giới tài chính, đơn vị đo lường được dùng như một từ chuyên ngành, nhưng trong các lớp học này hay trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường dùng từ “cây vàng”.

Một khối vàng có khối lượng 37,5 gam. Tại thời điểm viết bài, giá vàng giao ngay là 46,6 triệu Rp / lượng (mua) và 47,3 triệu Rp / lượng (bán). Giá chào mua là giá mà cửa hàng chấp nhận cho nhà đầu tư mua vàng (hoặc giá nhà đầu tư bán), còn giá bán là giá nhà đầu tư phải trả để mua vàng.

Do giá trị của một lượng vàng lớn được tính bằng hàng chục triệu đồng nên trên thị trường, người ta chia nhỏ lượng vàng ra và dùng “chỉ” làm đơn vị đo lường.

1 chỉ vàng = 1/10 lượng vàng và trọng lượng ước tính khoảng 3,75 gam.

Ngoài ra, còn có các đơn vị trực thuộc như Jindu, Jinbei và Jinze.

Mối quan hệ giữa các đơn vị vàng như sau:

 • 1 lượng (lang) = 1 cây = 10 miếng = 37,5g
 • 1 sợi = 10 cm = 3,75 gam
 • 1 inch = 10 cốc = 0,375 gam
 • 1 cốc = 10 Zem = 0,0375 gam

Đơn vị vàng quốc tế

Trên toàn thế giới, vàng được đo bằng ounce troy, có thể được viết tắt là ounce và được biểu thị bằng ounce. Khối lượng của 1 ounce vàng là 31,103476 gam.

Trên thị trường, vàng được định giá theo đô la Mỹ, và giá vàng hiện tại là 1.653,36 USD / ounce.

Đối với thị trường ngoại hối, vàng có thể được mệnh giá bằng nhiều loại tiền khác nhau như USD, EUR, GBP… và các ký hiệu sau: XAU / USD, XAU / EUR, XAU / GBP….

Ví dụ: báo giá cho cặp XAU / EUR là: Giá 1666,92, Hỏi 1667,35, trong đó Giá mua là giá bán (giá khớp khi nhà đầu tư đặt lệnh bán) và Giá hỏi là giá mua (giá khớp khi mua đặt hàng). Giá dự thầu là 1666,92 có nghĩa là 1 ounce vàng = 1666,92 đô la.

Chuyển đổi đơn vị vàng quốc tế sang đơn vị vàng trong nước

1 ounce vàng = 31.103476 gram
1 vàng = 37,5g
Vậy 1 ounce vàng = 0,829426 vàng hoặc 1 ounce vàng = 1,20565 ounce vàng.

Quy đổi giá vàng quốc tế USD / oz sang giá vàng trong nước VND / lượng

Giá vàng (VND / lượng) = Giá vàng (USD / oz) x 1.20565 x tỷ giá USD / VND.

Ví dụ, giá vàng quốc tế là $ 1653,36 một ounce. Tỷ giá USD / VND = 22.500.

Giá vàng (VNĐ / lượng) = 1653,36 x 1.20565 x 22.500 = 44.850.903 VNĐ / lượng.

Quy đổi giá vàng quốc tế USD / oz sang giá vàng trong nước VND / lượng
Quy đổi giá vàng quốc tế USD / oz sang giá vàng trong nước VND / lượng

Tuổi vàng

Golden Age là một thuật ngữ khác để chỉ hàm lượng vàng nguyên chất trong một mẫu vàng. Thời kỳ vàng là thước đo chất lượng của vàng. Vàng nguyên chất là vàng không có tạp chất hoặc tỷ lệ tạp chất chỉ 0,01%.

Hàm lượng vàng được đo bằng carat (ký hiệu k). Theo thông lệ quốc tế, vàng nguyên chất (hàm lượng 99,99% hay còn gọi là Vàng 4 số 9) là vàng 24k. Ở Việt Nam thường gọi là vàng 10 năm.

Ví dụ, 50% vàng là vàng 18k hoặc vàng 5 năm.

Phân loại vàng

Theo tuổi vàng, trên thị trường, người ta chia vàng ta thành vàng ta và vàng Tây.

Vàng của chúng tôi: Đó là Vàng 24k (99,99%). Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, vàng 98,5% hay 98% cũng được xếp vào loại vàng nguyên chất.
Vàng Tây: Là vàng 18k (75%), nhưng vàng có hàm lượng thấp hơn như 68% hoặc 61% cũng được gọi là vàng Tây. Loại vàng này thường được dùng để làm trang sức phổ biến hơn cả vàng ta.
Mặc dù trong cùng một chủng loại nhưng vàng có hàm lượng cao sẽ đắt hơn vàng có hàm lượng thấp. Vàng giao dịch trên thị trường quốc tế là vàng 24k.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ tính được giá trị của vàng theo các đơn vị khác nhau và có thể quy đổi đơn vị vàng quốc tế sang đơn vị vàng trong nước một cách dễ dàng. Để giao dịch vàng hiệu quả hơn trên thị trường giao ngay hoặc thị trường ngoại hối, bạn nên nghiên cứu kỹ các đặc điểm của tài sản này vì vàng cũng dễ bay hơi như ngoại hối hoặc chứng khoán.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x