Apple sẽ có chuỗi tuần đi xuống dài nhất kể từ tháng 5 khi cổ phiếu công nghệ giảm

Mục Lục

Apple sẽ có chuỗi tuần đi xuống dài nhất kể từ tháng 5 khi cổ phiếu công nghệ giảm

Apple sẽ có chuỗi tuần đi xuống dài nhất kể từ tháng 5 khi cổ phiếu công nghệ giảm

Tham khảo thêm:

Apple Inc (NASDAQ: AAPL). cổ phiếu giảm vào thứ Sáu, với việc nhà sản xuất iPhone phải chịu chuỗi giảm giá hàng tuần dài nhất kể từ tháng Năm.

Cổ phiếu đã giảm 2,4%, kết thúc ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 trong một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng. Nó giảm 5,2% trong tuần, tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp, giảm hơn 10% trong khoảng thời gian đó. Chỉ số Nasdaq 100 giảm 2,1% và giảm 3,9% hàng tuần.

Cổ phiếu công nghệ đã chịu áp lực trong năm nay do lo ngại tăng trưởng sẽ chậm lại do Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất. Việc Nga xâm lược Ukraine, khiến giá hàng hóa tăng vọt và gia tăng lo lắng về lạm phát, cũng đã đè nặng lên nhóm này.

Cho đến nay, Apple vẫn là một công ty xuất sắc nhất trong năm nay. Mức mất gần 13% của nó thấp hơn mức giảm 18% của Nasdaq 100. Các nhà đầu tư đã thu hút nó như một thứ gì đó của một thiên đường, mặc dù điều đó không đủ để bù đắp các yếu tố kinh tế vĩ mô được cho là sẽ tiếp tục đè nặng lên lĩnh vực này.

Jordan Kahn, Giám đốc đầu tư của ACM Funds cho biết: “Các nhà đầu tư nhận thấy các chỉ số vĩ mô cho thấy sự suy thoái và Apple đang bị cuốn vào đợt bán rộng rãi đó”. “Tôi không nghĩ rằng công nghệ ở vị trí mà nó sẽ ngay lập tức phục hồi trở lại, nhưng ngay cả khi Apple không thể thấy nhiều sự mở rộng nhiều lần từ đây, nó cũng sẽ không bị nén nhiều, dựa trên sự ổn định của thu nhập và sự phát triển trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của nó. ”

Apple đang giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh số kỳ hạn là 6,2, so với mức trung bình 5 năm là 4,6. P / E dự phóng là 24,5, cao hơn mức trung bình dài hạn là 20,3.

Kahn, người có quỹ sở hữu cổ phiếu, đã mô tả mức định giá này là “trung lập hơn là hấp dẫn, điều này khiến nó trở thành một trò chơi an toàn, vì có những phần của công nghệ nhìn thấy bội số giống như bong bóng và sẽ tiếp tục thấy sự nén.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: