Đầu tư chứng khoán quốc tế 2022

Mục Lục

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán quốc tế 

Dưới đây là mô hình nhập môn chứng khoán được thiết kế sau khi tham khảo kĩ hành trình đầu tư của các chuyên gia đầu ngành.

Nghiên cứu thị trường chứng khoán quốc tế 

Nghiên cứu thị trường chứng khoán quốc tế
Nghiên cứu thị trường chứng khoán quốc tế

Khi đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế nhà đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố chủ quan và khách quan có thể ảnh hưởng đến quá trình đầu tư của mình. 

Về yếu tố chủ quan, chúng ta cần quan tâm đến việc thị trường này rất rộng lớn, bước đầu tìm hiểu dĩ nhiên có rất nhiều từ vựng chuyên ngành mà chúng ta hiện không thể nào nắm hết nếu chỉ đọc các tài liệu dịch thuật thông thường. Chính xác hơn, để am hiểu về ngành và để đọc được các tài liệu thị trường mỗi ngày bạn phải liên tục nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như nắm chắc các từ ngữ chuyên môn để có thể đón đầu xu thế, đưa ra các dự định đầu tư phù hợp.

Xem thêm:

Yếu tố cá nhân

Một yếu tố cá nhân khác có thể ảnh hưởng sâu sắc đến kết quả đầu tư chính là khả năng sử dụng các thanh công cụ kỹ thuật cùng với việc luyện tập thực hành. Bắt đầu việc đầu tư ở mỗi sàn bạn sẽ phải làm quen với các giao diện đầu tư khác nhau, việc thay đổi môi trường đầu tư liên tục chắc chắn sẽ làm cho nhà đầu tư đôi lúc gặp khuất mắc, khó chịu mà nếu không luyện tập bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn lớn khi vào lệnh. 

Bên cạnh đó, việc đầu tư còn bao hàm các yếu tố khác mà bạn khó lòng kiểm soát như tình hình kinh tế – chính trị thế giới cùng các chính sách pháp luật mới được ban hành hay thay đổi mỗi ngày. Mỗi sự thay đổi nhỏ của từng quốc gia kết hợp lại với nhau chắc chắn sẽ mang đến những biến động cực lớn cho cả ngành tài chính quốc tế và đây hoàn toàn là những yếu tố chúng ta không thể nắm chắc được.

Vì thế nhà đầu tư chỉ có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách năng đọc thông tin thị trường cũng như xem các bài phân tích thị trường của chuyên gia để có thể linh động điều chỉnh thương vụ đầu tư cho thích hợp. 

Các thị trường nên đầu tư quốc tế

Hiện nay, thị trường tài chính rộng lớn đang bao phủ hầu hết các quốc gia. Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được nơi có thị trường tài chính lớn nhất thế giới chính là Anh Quốc, nhưng quốc gia có nhiều công ty tiềm năng mang lại những lợi nhuận khủng nhất cho nhà đầu tư lại là Mỹ.

So với những thị trường khác thì ngay từ lúc bắt đầu Mỹ đã luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý, đồng thời là nơi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của tất cả các nhà đầu tư. Thị trường này không những là nơi sản sinh ra các thương vụ đổi đời của các doanh nhân nổi tiếng như Warren Buffett hay Charlie Munger mà còn đang chứa đựng những cổ máy mang lại lợi nhuận khủng hàng đầu thế giới như Apple, Amazon, Microsoft, Pfizer, Moderna,…

Vì thế, nếu được hỏi đâu là thị trường tài chính nhà đầu tư mới nên tham dự thì câu trả lời chắc chắn sẽ là thị trường chứng khoán Mỹ. 

Chọn mã đầu tư chứng khoán quốc tế 

Chọn mã đầu tư chứng khoán quốc tế
Chọn mã đầu tư chứng khoán quốc tế

Mẹo chọn mã đầu tư thật sự rất đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Hãy bắt đầu đầu tư vào mã chứng khoán mà bạn yêu thích bởi sự yêu thích này mang đến cho bạn những kiến thức vững chắc nhất về mã chứng khoán này cũng như khả năng đào sâu, tìm hiểu kỹ những thông tin quanh mã chứng khoán này thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến phong độ đầu tư của bạn. 

Ví dụ nếu bạn là fan nhà Táo, yêu thích và sử dụng các sản phẩm Apple lâu năm thì việc nhà đầu tư am hiểu nhiều về công ty này hơn các sản phẩm hoặc công ty khác là điều đương nhiên. Trong trường hợp này bạn cũng có thể bắt đầu hành trình đầu tư của mình với cổ phiếu Apple này thì việc tìm hiểu thông tin bạn sẽ được giảm tải độ nặng, bạn – nhà đầu tư mới sẽ có thêm thời gian và sức lực để nâng cao kiến thức ngành cũng như các công cụ hỗ trợ quá trình đầu tư cách lâu dài. 

Bắt đầu đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại
Đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Hiện nay để mở rộng cơ hội đầu tư cho tất cả các nhà đầu tư, việc thực hiện lệnh đầu tư đã được tối giản hơn rất nhiều. Cụ thể là nhà đầu tư mới không bắt buộc phải lên lệnh vào vốn trên laptop hay máy tính bàn mà có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Bạn sẽ cần liên hệ với sàn môi giới để biết được chính xác giao diện đầu tư họ đang sử dụng là gì, tải chúng xuống và làm quen với việc thao tác vào lệnh, nạp hoặc rút tiền ngay trên điện thoại. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn có thể liên hệ được bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc người đại diện trong suốt quá trình đầu tư để có thể được giải đáp các thắc mắc đầu tư cách chính xác và kịp thời nhất.

Lưu ý cho những người mới đầu tư chứng khoán quốc tế

Vậy tóm lại để bắt đầu hành trình đầu tư cách thuận lợi nhà đầu tư nên chú ý những thông tin sau:

  • Cập nhật thường xuyên thông tin ngành.
  • Nâng cao kiến thức đầu tư cùng các thuật ngữ chuyên ngành.
  • Làm quen với việc sử dụng các thanh công cụ kỹ thuật.
  • Thực hành đầu tư cách nhuần nhuyễn trước khi vào vốn.
  • Bắt đầu hành trình đầu tư với công ty quen thuộc hoặc yêu thích.
  • Lưu ý những sàn môi giới lừa đảo và các chiêu thức lừa gạt nhà đầu tư mới vào thị trường.
  • Chuẩn bị kỹ tâm lý đầu tư chịu được các biến động của thị trường.
  • Chỉ vào vốn khi thật sự am hiểu thị trường, đủ kiến thức và thực tập đủ.
  • Chứng khoán quốc tế không lừa gạt bạn, hãy là nhà đầu tư thông thái!

Lần nữa chúng ta phải nhấn mạnh một thông tin quan trọng ở đây là chứng khoán quốc tế hay bất kì hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Đừng để bản thân bị dắt mũi bởi tin giả nhan nhản trên thị trường, hãy tự mình trải nghiệm và kiểm chứng thông tin.

Trở thành nhà đầu tư thành công không khó nhưng để thành công này mãi bền vững thì bạn sẽ cần bỏ ra thêm rất nhiều công sức và nhiệt huyết. Bài phân tích chứng khoán quốc tế đã dài nên chúng ta sẽ tạm dừng ở đây, chúng ta sẽ cùng đào sâu các thông tin ngách ngành trong các bài viết tới. Chúc bạn vững vàng trên con đường đầu tư, trở thành một nhà đầu tư thông thái và thành công nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x