EUR/USD và EUR/GBP: các cơ hội đón sóng tăng và giảm 2022

Mục Lục

EUR/USD, EUR/GBP đón đầu sóng tăng và giảm

Trong giai đoạn này của đồng EUR, dù bạn có theo nhóm xanh hay nhóm đỏ thì thị trường sẽ luôn có những mô hình nến tạo ra nhiều tiềm năng và rất nhiều cơ hội tươi sáng cho bạn.

Chúng ta hãy cùng nghiệm qua các đợt sóng và nhịp lên đỉnh ngắn hạn đối với EUR/USD và nhịp thoái lui dài hạn đối với EUR/GBP trong các mô hình và chỉ báo dưới đây.

Cặp EUR/USD theo khung 1 hour

EUR/USD
EUR/USD

Qua 1 khoảng thời gian bị bóp cho đỏ mặt, thì 2 em EUR/USD đã cho thấy sự hồi phục sắc xanh.

Nhóm xanh hay còn gọi là bên mua EUR/USD đã tích lũy đầy đủ lực để chống phá xu hướng giảm ngắn hạn, cho chúng ta thấy rằng xu hướng giảm đang có khả năng quay đầu, nhưng không phải vậy đâu nhé, cặp EUR/USD vẫn tiếp tục cắm đầu đấy, đừng có đùa.

Hãy nhìn vào đường SMA 100, ngay lúc này đang bị đường SMA 200 cho hít khói, thể hiện đà giảm của thị trường và ông thần Stochastic cũng đang di chuyển từ vùng quá mua xuống dưới, điều này chứng tỏ giá sẽ đi xuống theo.

Chưa xong, 2 em EUR/USD có thể sẽ men theo sườn núi để kiểm chứng ngưỡng kháng cự của đường xu hướng bị phá tan tành trước đó, mà ngưỡng kháng cự này lại ở mức Fib 50% cùng với mức độ tâm lý thứ cấp 1,0950.

Và cuối cùng trong trường hợp khu vực giá đáng chú ý này tập hợp đủ sức để chống đỡ mặt trời xuống núi, thì 2 em EUR/USD có thể lại ngắm bình minh tại đỉnh 1,1100 và có thể tới mây xanh. Nhưng đừng quên ngó các mức Fib, quên là tắt nắng đấy nhé.

Xem thêm:

Cặp EUR/GBP theo khung daily

EUR/USD và EUR/GBP: các cơ hội đón sóng tăng và giảm

Nếu bạn theo phe phá phách, bán tháo đồng EUR thì khung daily của 2 em EUR/GBP sẽ rất phù hợp với chiến thuật giao dịch của bạn.

2 em EUR/GBP này hiện đang di chuyển dần dần đến mức kênh giá trần và cũng có thể sẽ thám thính giá trần này quanh quẩn tại mốc 0,8400 (mốc tâm lý quan trọng), cũng là mốc đang so kè với đường SMA 100 (đường kháng cự động), trong khi SMA 100 lại bị đường SMA 200 đè cho sấp mặt, thì chúng ta có thể nhận thấy rằng mốc giá trần sẽ có nhiều khả năng đứng hình.

Khi mọi việc đúng như kịch bản, thì 2 em EUR/GBP nhiều khả năng sẽ về lại vùng trời bình yên và lơ lửng tại mốc 0,8200 cho đến sát mốc 0,8300

Nhưng ông thần Stochastic lại có xu hướng để bò lên cao hơn, chỉ báo đó chứng tỏ điều gì? Nó chứng tỏ quân xanh vẫn còn một ít sức lực để thoi thóp. Trường hợp 2 em EUR/GBP có leo qua mức giá trần thì nhiều khả năng 2 em này sẽ gặp sự chống đỡ mạnh mẽ tại đường  SMA 200 (điểm uốn động).

Vì thế nếu muốn chơi với 2 em nó ở mức giá này thì các bạn phải nhớ đặt stoploss cho đúng kế hoạch của mình nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: