Lion Team biến tướng WEDEX.APP, ZFX, GALAXY FINANCE 2022?

Mục Lục

FXTradingMarkets lừa đảo hàng chục nghìn người, vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Phản ánh về tòa soạn, hàng trăm nạn nhân của sàn ngoại hối FXTradingMarkets cho biết, “tứ đại sư phụ” cầm đầu là Hồ Ngọc Phương và một số “leader” khác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Nhóm người này đang tiếp tục thành lập các dự án lừa đảo khác để trục lợi bất chính.

Một số cá nhân từng là leader của hệ thống lừa đảo “Lion Team” như Đặng Văn Tú Trinh, Trịnh Quang Công…xây dựng các nhóm hoạt động theo mô hình đa cấp hoạt động trong lĩnh vực Forex, tiền ảo.

Lion Team
Lion Team

Thủ đoạn của nhóm người này là sử dụng phương thức kinh doanh đa cấp, có 5 cấp bậc, và cấp trên sẽ được thưởng hoa hồng dựa vào số lượng giao dịch/nạp tiền của cấp dưới.

Xem thêm:

Người tham gia giao dịch theo hình thức quyền chọn nhị phân (Binary option) với 8 cấp ngoại tệ. Trong thời gian 30 giây, người tham gia sẽ đặt lệnh dự đoán tỷ giá cặp ngoại tệ lên hoặc xuống, nếu đoán trúng sẽ được thêm 95% giá trị đặt cọc, nếu thua sẽ mất tiền cược.

Số tiền cược từng lệnh giao dịch thông qua 1 ví tiền kỹ thuật số do các đối tượng quản trị sàn. Để thu hút nhà đầu tư tham gia, chúng tổ chức hội thảo ở nhiều tỉnh, thành, livestream hướng dẫn giao dịch trên các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, YouTube…).

Các đối tượng còn lập nhiều hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook thu hút một số lượng lớn người tham gia đầu tư.

Một số cái tên lừa đảo nằm trong hệ thống này bao gồm WEDEX.APP, ZFX, GALAXY FINANCENhà đầu tư cần cẩn trọng khi tham gia bất kỳ hình thức kinh doanh đa cấp nào.

WEDEX.APP lừa đảo?

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu trên internet Wedex.app là một ứng dụng ngân hàng phi tập trung nhưng:

 • Không công bố báo cáo kiểm toán
 • Báo cáo tháng 9/2021 là V1 và đã bị phá sản
 • 1 App tài chính mà không minh bạch thông tin thì nguy cơ lừa đảo rất cao
 • Trang chủ wedex là giao diện tiếng Anh nhưng chúng ta không tìm được bất cứ thông tin nào từ google và Facebook, ngoại trừ một số nhóm người Việt đang PR.
 • Với lợi nhuận rất cao và húa hẹn không lỗ, Wedex đang làm gì để sinh ra lãi cho các nhà đầu tư
Wedex.app
Wedex.app

Các nhóm PR tại Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá, hội nghị, khoe chiến tích bằng những chuyến du lịch, xe hơi với hình thức không khác gì những nhóm đa cấp lừa đảo đã từng bị triệt phá.

Nhà đầu tư Wedex.app khoe chiến tích
Nhà đầu tư Wedex.app khoe chiến tích

Sàn giao dịch ZFX lừa đảo như thế nào?

ZFX tự xưng mình là một sàn giao dịch thuộc tập đoàn Zeal Holdings Limited của Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, sàn cũng công bố rằng mình đang sở hữu hai Cơ quan tài chính uy tín.

Zeal Campita Market tại Seychelles được cấp phép từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA) số hiệu giấy phép SD027.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA) được cung cấp giấy phép kinh doanh tại Vương Quốc Anh với số hiệu giấy phép là 768451.

Mặc dù công bố rõ ràng như vậy, nhưng nếu là nhà đầu tư kỹ tính bạn sẽ thấy được những thông tin bất thường trong dữ liệu được cung cấp từ sàn. Sàn đang cố gắng truyền tải thông tin rằng mình đang chịu sự quản lý từ cả cơ quan FSA và FCA.

Chưa dừng lại ở đó, sàn còn tuyên bố rằng mình đã thành lập từ 20 năm trước, nhưng theo nhiều nguồn tin cho thấy sàn chỉ mới thành lập.

Với những dữ kiện trên, chúng ta có thể thấy sự thật rằng ZFX lừa đảo đang dần được hé lộ và sàn cũng đang cố gắng che giấu sự thật này.

Cảnh báo sàn ZFX lừa đảo khách hàng
Cảnh báo sàn ZFX lừa đảo khách hàng

Dẫn chứng cho thấy ZFX lừa đảo khách hàng

Cách để biết được một sàn giao dịch nào đó lừa đảo khách hàng hay không, bạn chỉ cần tìm hiểu xem khách hàng đánh giá như thế nào về sàn giao dịch đó. Có thể đó chỉ là một số chiêu trò từ đối thủ muốn phá sàn, nhưng nếu có quá nhiều khách hàng đồng loạt khẳng định ZFX lừa đảo thì cần phải xem xét lại thông tin này.

Anh K đã dùng rất nhiều lời lẽ đanh thép để tố cáo sàn giao dịch này. Cụ thể, anh yêu cầu sàn đưa ra bằng chứng giao dịch của anh vào ngày 04/05, anh đã không hề thực hiện bất cứ lệnh nào trong ngày hôm đó, nhưng tài khoản lại báo anh đã đặt lệnh. Tuy nhiên, khi liên hệ để được có câu trả lời thỏa đáng thì sàn đã không thể giải đáp được.

Vì quá bức xúc, anh K đã đăng đàn tố cáo hành vi ZFX lừa đảo vào ngày 05/05 và ngay lập tức nhân viên sàn đã có lời phản bác rằng anh K không phải là chủ tài khoản và họ không giải quyết sự việc này.

Bên cạnh đó, sàn còn bị tố cáo bởi một số hành vi lừa đảo như sau:

 • Biến động chênh lệch cao trên 100 pips.
 • Những nến trên biểu đồ giá của sàn giao dịch ZFX đang chạy khác so với những cây nến trên thị trường.
 • Nền tảng không thể khớp lệnh hoặc liên tục bị lỗi.
 • ZFX tự động thực hiện lệnh trên tài khoản khách hàng.
 • Không minh bạch trong thông tin hỗ trợ khách hàng.
 • Khi được khiếu nại, thì không giải quyết thỏa đáng cho khách
Lời tố cáo ZFX lừa đảo
Lời tố cáo ZFX lừa đảo

GALAXY FINANCE lừa đảo nhà đầu tư?

Tương tự như Wedex.app, Galaxy Finance cũng là ứng dụng tài chính phi tập trung, nơi các nhà đầu tư bỏ một số tiền để tìm kiếm lợi nhuận. Nhà đầu tư cũng được phân theo cấp, đây cũng là điểm đáng ngờ, nó không khác gì một mô hình đa cấp.

Galaxy Finance lừa đảo nhà đầu tư?
Galaxy Finance lừa đảo nhà đầu tư?

Cũng với những hình thức tổ chức hội nghị, AMA để lôi kéo nhà đầu tư. Cộng đồng Galaxy Finance Việt Nam còn có những lời giới thiệt rất chi là “ngọt nước”:

”Vũ trụ bao la luôn ẩn chứa nhiều bí mật chờ con người khám phá. Và nó đã truyền cảm hứng cho vô số nhà thiên văn học nổi tiếng, những nhà khoa học đã cống hiến cả cuộc đời cho vùng tối sâu thẳm này. Thiên hà của chúng ta có đầy đủ các ngôi sao, siêu tân tinh, tinh vân, năng lượng và vật chất tối một cách đáng kinh ngạc, nhưng có nhiều khía cạnh vẫn còn bí ẩn Hệ Mặt trời của chúng ta nằm ở rìa Dải Ngân hà (Galaxy).

Đó cũng chính là nguồn cảm hứng của nhóm dự án, chúng ta sẽ cùng nhau từng bước vén màn những bí ẩn về hệ mặt trời trong hệ sinh thái Milky Way (Thiên hà).

GALAXY FINANCE đang mở ra một nền kinh tế mở thông qua hệ sinh thái của chúng tôi gồm các giao thức crosschain, (Exchanges)sàn giao dịch,(Wallet) ví và các (Dapp) ứng dụng là những cơ sở để xây dựng thế hệ tiếp theo của DeFi.

GALAXY FINANCE là thế hệ tiếp theo của Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), Staking, Yield Farming, IDO, Lauchpad và NFT trên nền tảng Binance Smart Chain. Token GLF là đơn vị tiền tệ ổn định của nền tảng trên hệ sinh thái Galaxy. Token GFT là mã thông báo của chúng tôi. Bạn có thể Stake, Framing, add Pool thanh khoản … và nhận lại phần thưởng Token GLF và Token GFT trên Galaxy Dapp.

GALAXY FINANCE có một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ và duy trì các sản phẩm defi trên toàn bộ chuỗi

GALAXY FINANCE, họ cũng sẽ tham gia vào việc Marketing và tung ra các sản phẩm defi mới. Điều này sẽ giúp cho sự phát triển toàn bộ hệ sinh thái mang lại lợi ích mong muốn cho cộng đồng, dự án và người dùng.”

Nhưng vẫn không có một thông tin nào minh bạch về nguồn gốc cũng như địa chỉ của Galaxy Finance. Trên trang của Galaxy Finance cũng không có thông tin người sáng lập cũng như các thành viên phát triển.

Những lời nhận xét, tố cáo Galaxy Finance lừa đảo từ các thành viên trên coinmarketcap:

Trong khi “tứ đại sư phụ” và nhóm leader của team Lion vẫn ung dung cầm những đồng tiền lừa đảo đi mua nhà, mua xe, hưởng thụ cuộc sống xa hoa vật chất thì số phận của hàng nghìn nhà đầu tư bỗng chốc rơi vào cảnh túng quẫn. Nhiều người phải bán nhà, bán xe, cầm cố tài sản để trả nợ. Có người lâm vào bước đường cùng phải vay tín dụng đen thậm chí muốn tự tử để thoát khỏi cảnh khổ.

Anh Lê Hữu Nhân (Hà Nội), một nạn nhân của Lion Team vẫn kiên trì mang đơn kêu cứu khắp nơi. Anh cho biết, từ ngày sàn FXT Tradingmarkets sập, cuộc sống của gia đình anh đảo lộn hoàn toàn. “Từ việc có nhà, có xe, thu nhập ổn định tôi trở thành một con nợ phải cầm cố cả sổ đỏ của nhà bố mẹ đẻ. Công việc của tôi cũng đã mất nên kinh tế gia đình phải dựa vào vợ.

Cứ nghĩ đến số tiền gần 4 tỷ đồng đầu tư vào FXT Tradingmarkets bị mất trắng là tôi như đứt từng khúc ruột. Thế nhưng nhóm cầm đầu Lion Team vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Và cũng không có dấu hiệu gì cho thấy những người này sẽ bị điều tra, khởi tố. Số phận của hàng ngàn nhà đầu tư như chúng tôi sẽ đi về đâu. Tôi mong cơ quan chức năng sẽ có câu trả lời thỏa đáng”, anh Nhân chia sẻ.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nhóm lừa đảo Lion Team, số phận của “tứ đại sư phụ” sắp được định đoạt

Thời gian gần đây, Bộ Công an phối hợp với cơ quan công an các tỉnh thành trên cả nước đã triệt phá nhiều đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc núp bóng các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân BO.

Đây thực chất là hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng, tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người tham gia.

Điển hình, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá một đường dây cờ bạc với quy mô cực lớn cầm đầu bởi đối tượng Nguyễn Tuấn Anh – đệ tử của Lê Ngọc Tuấn (Tuấn Scam).

Tương tự, Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo công an các địa phương điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Hồ Ngọc Phương, người đứng đầu tổ chức Lion Group cùng một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 60.000 người với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng thông qua kê họi đầu tư tài chính hưởng lợi nhuận cao, kinh doanh đa cấp, cung ứng tiền ảo.

Screen Shot 2022-06-18 at 12.28.51.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận định hoạt động của Lion Group có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lợi dụng phương thức kinh doanh đa cấp.

Ở đây, việc giao dịch ngoại hối chỉ là cái cớ, là bình phong che đậy cho việc thu hút vốn, huy động tài chính trái phép để chiếm đoạt của những kẻ cầm đầu Lion Group.

Trong khi đó công an các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Bình Phước…đều ra văn bản cảnh báo về hoạt động của Lion Group với nội dung: Đề nghị người dân không tham gia vào sàn đầu tư ngoại hối Fxtrading markets, do có dấu hiệu kinh doanh tiền điện tử và huy động vốn, kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, gây nhiều rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

Bộ Công an cho biết, hành vi lừa đảo của các cá nhân đứng đầu sàn ngoại hối Fxtrading markets có thể quy vào tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc trái phép trên mạng. Căn cứ khoản 2, Điều 321, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017, Công văn 196/TANDTC-PC ngày 04/9/2018, theo đó:

Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội đánh bạc được hiểu là việc sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để đánh bạc trực tuyến, tạo ra các chiếu bạc online; Tổ chức đánh bạc, gá bạc. Mức phạt cho hành vi này từ 10-20 năm tù theo Bộ Luật hình sự.

Nếu như trước đây những đường dây lừa đảo hoạt động theo hình thức nhị phân, forex thiếu khung pháp lý để xử phạt. Thì hiện nay những tấm gương như WEFINEX, SFX… là “tấm gương” cho những đối tượng lừa đảo đang có ý định trục lợi trên mồ hôi, nước mắt của đồng bào.

Hơn 60.000 nạn nhân của sàn Fxtrading markets đều mong mỏi sự vào cuộc của cơ quan điều tra cũng như chờ đợi đến ngày Hồ Ngọc Phương và những đối tượng cầm đầu chịu hình phạt của pháp luật và bản án lương tâm.

Hiện nay xuất hiện tình trạng các đối tượng lừa đảo trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo, Forex, cờ bạc…đã bắt đầu len lỏi vào trong hệ thống trường học để lôi kéo giáo viên, sinh viên, học sinh tham gia.

Để hạn chế hậu quả của việc làm bất hợp pháp này, Báo Giáo dục và Thời đại triển khai chuyên đề: “Tuyên truyền nhằm làm rõ phương thức, thủ đoạn của các tổ chức lừa đảo chứng khoán, tiền ảo, cờ bạc trá hình” nhằm hạn chế các tác động xấu đến môi trường học đường và nền giáo dục nước nhà.

(Nguồn Thông tin Internet)

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x